Từ tháng 5, phân khúc đất nền bước vào giai đoạn cân bằng hơn thì ngược lại, giá căn hộ tại Sài Gòn vẫn tăng đều.

Khảo sát mặt bằng giá căn hộ tại Tp.HCM, không bao gồm khu vực trung tâm trong 12 tháng qua của Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam cho biết, những dự án căn hộ tại các trục đô thị phía Đông, Nam và Tây đều có xu hướng tăng giá.

Khu Đông Sài Gòn, gồm các quận 2, 9, Thủ Đức và một phần quận Bình Thạnh ghi nhận giá căn hộ bình quân 1.697,49 USD mỗi m2, tăng 9,25% so với cùng kỳ năm ngoái.
Ở khu vực phía Tây Sài Gòn, cụ thể là các quận 6, 8, 11, Bình Tân, Tân Phú - vốn là thánh địa của dòng căn hộ giá rẻ nay cũng ghi nhận giá bình quân căn hộ ở 1.202,42 USD mỗi m2. Mức giá này đã tăng 13,37% so với cùng kỳ năm ngoái.

Riêng phía Nam thành phố, gồm các địa bàn quận 7, Nhà Bè, Bình Chánh, giá căn hộ bình quân đang giữ mốc 1.560,77 USD mỗi m2, tăng gần 3% so với 3 tháng trước. JLL dự báo thời gian tới, giá căn hộ tại Tp.HCM vẫn tiếp tục tăng do chi phí đất và các chi phí xây dựng, phát triển dự án ngày càng đội lên cao.

Có thể thấy rõ nhất điều này tại phân khúc căn hộ bình dân.Nếu như cách đây 2 năm có thể tìm thấy hàng loạt các dự án có mức dưới 20 triệu tại Thủ Đức, quận 9, Bình Chánh, Nhà Bè thì nay hầu hết các dự án căn hộ bình dân tại đây đều đã tăng lên mức giá từ 23 - 25 triệu/m2. Tính ra mỗi căn hộ chung cư  50m2 cũng đã có giá lên đến 1,2 - 1,3 tỷ.

Vietuc Varea - Dự Án Vietuc Varea - Dự Án Vietuc Varea Long An